Uống thuốc tránh thai chàng trai biến thành thiếu nữ xinh đẹp

0

Điều khiến cậu tiếc nuối là biết đến điều này quá muộn vì nếu uống từ năm 16, 17 tuổi, có thể viên thuốc tránh thai sẽ làm xương vai cậu nhỏ lại, xương chậu to ra, vì thế hình thành đặc điểm của nữ giới. Uống lúc cơ thể đã định hình nên hình thể cậu chỉ cải thiện được một chút.

Hùng (20 tuổi, quê Thái Bình) tâm sự ngay từ nhỏ cậu đã khát khao làm con gái. Song nhà nghèo lại thêm áp lực bị kỳ thị là “Pê đê” ở quê còn quá nặng khiến Hùng chưa dám sống thật là mình.

Học xong lớp 12, Hùng lên Hà Nội kiếm sống bằng nghề giả gái hát ở các quán bar. “Trong số những người giống tôi, nhiều người muốn thực hiện phẫu thuật chuyển đổi, nhưng một số người chỉ thích ăn mặc kiểu con gái, chấp nhận cơ thể trời sinh ra và tôi là như vậy”, Hùng nói.

Không muốn phẫu thuật (vì sợ và thiếu tiền), nhưng vẫn muốn có những đường cong để diện đồ nữ đẹp hơn, cả năm nay Hùng đã dùng thuốc tránh thai loại 45.000 đồng/vỉ, theo lời truyền miệng của cộng đồng chuyển giới. Mỗi tháng quá lắm cậu chỉ dùng hết 2 vỉ, chưa hết đến 100.000 đồng, trong khi nếu mới dùng hoóc môn thì cậu phải đầu tư trên nửa triệu đồng một tháng.

Hùng chia sẻ: “Tôi được các bạn cùng cảnh truyền kinh nghiệm có thể uống thuốc tránh thai thay vì dùng hoóc môn. Tuy tác dụng chậm nhưng hơn một năm uống tôi thấy cơ thể nữ tính hơn thật”. Giờ đây, râu của Hùng đã không mọc nhanh như trước, ngực hơi nhú và có cảm giác đau. “Trước đây tôi cơ bắp nhưng nhờ uống thuốc mà giờ tay chân nó tích mỡ nên nhìn cũng thon thả hơn”, Hùng cười.
Nam giới uống thuốc tránh thai để thành thiếu nữCó những người chuyển giới khao khát phẫu thuật để cơ thể và tâm hồn là một,  một số khác lại chấp nhận cơ thể trời cho. Trong ảnh, “cô dâu” bên trái là người chuyển giới nam sang nữ, cô dâu bên phải là người chuyển giới nữ sang nam. Cả hai không có ý định phẫu thuật. Ảnh: Phan Dương.

Jenny Minh Ngọc – người sáng lập trang web thegioithu3 chia sẻ, từ rất lâu trước đây người trong giới đã kháo nhau có thể dùng thuốc tránh thai để cơ thể nữ tính hơn. Cụ thể, nếu dùng hoóc môn thì cách 4, 5 ngày phải tiêm một lần, giá một ống từ 150.000 đến 200.000 đồng. Sau phẫu thuật vẫn dùng để duy trì nội tiết tố nữ trong người nhưng liều lượng thấp hơn.

chong-gay-6793-1471073257.jpg

Vì giá cả đắt, khó mua nên đa số họ chọn cách thay thế là mua thuốc tránh thai về dùng. “Thuốc tránh thai có chứa nội tiết tố nhưng ít, tác dụng chậm, không như một ống hoóc môn tiêm trực tiếp vào cơ thể, liều lượng cao, tác dụng nhanh. Uống 5 vỉ thuốc ngừa thai mới có tác dụng bằng 1 mũi tiêm hoóc môn. Vì thế mà để thúc đẩy tiến độ, nhiều bạn chuyển giới uống 2, 3 viên một ngày”, Minh Ngọc cho biết.

Theo Minh Ngọc, trong viên thuốc này có hai nội tiết tố nữ là estrogen và progesteron. Với phụ nữ bình thường viên thuốc tránh thai giúp tránh thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt theo chu kỳ thuốc. Còn với những người nam có tâm hồn nữ (cơ thể vẫn dồi dào hoóc môn nam testosterone) khi dùng thuốc tránh thai một thời gian thì testosterone sẽ bị ức chế, nội tiết tố nữ trong cơ thể tăng lên. Do vậy mà dùng lâu sẽ có tác dụng.

Bình thường nếu tiêm hoóc môn (theo chỉ định của bác sĩ Thái Lan) thì người chuyển giới nam sang nữ chỉ cần từ 3 đến 6 tháng đã cảm nhận được mình “dậy thì” lần 2 với ngực nhú lên như cô gái 13. Dùng khoảng 1 năm thì các nội tiết tố nữ sẽ tích trữ mỡ dưới da giúp cơ thể nữ tính, giọng nói bớt ồm hơn, râu đỡ mọc hơn, tóc dài và mềm mượt. Song nếu dùng thuốc ngừa thai, con đường này phải mất vài năm. “Đó là chưa kể dùng thuốc tránh thai dễ bị đau đầu, chóng mặt, giảm trí nhớ và còn những tác hại nào khác mà chúng mình cũng chưa thể biết được”, Minh Ngọc chia sẻ.

Theo tài liệu của Hiệp hội chuyên môn quốc tế về sức khỏe của người chuyển giới, những người có cơ thể nam mang tâm hồn nữ hay người nữ có tâm hồn nam được khoa học gọi chung là người chuyển giới. Họ thường bị xã hội gọi bằng những cái tên kỳ thị như “pê đê”, “bóng”, “ái”…  Họ khác hoàn toàn với người đồng tính.

Người đồng tính là những người biết rõ mình là nam (hay nữ), song lại muốn quan hệ tình dục với người cùng giới. Còn người chuyển giới là người trong thâm tâm cảm thấy mình khác với giới mà mình đang có (ví dụ là nam nhưng lại nghĩ mình là nữ). Người đồng tính chỉ yêu người đồng tính, còn người chuyển giới lại yêu nam “thẳng” hay nữ “thẳng”, do vậy ít khi được đáp ứng. Cũng vì thế họ thường được đánh giá “khổ và bất hạnh hơn” người đồng tính.

Người chuyển giới có thể phẫu thuật để chuyển đổi giới tính hoặc không. Người chuyển giới từ nam sang nữ thường có nhu cầu phẫu thuật cao hơn. Họ bắt buộc phải sử dụng hoóc môn cũng như phẫu thuật để cơ thể và tâm hồn thống nhất là nữ, trong khi đa số người chuyển giới nữ sang nam thường chỉ có nhu cầu ăn mặc tomboy một chút.

Người chuyển giới từ nữ sang nam có sự thay đổi ngoại hình nhanh hơn, việc bổ sung Testosterone khiến cho giọng nói của họ trầm, kích thích mọc râu, lông. Ngược lại, người chuyển giới nam sang nữ mất nhiều thời gian hơn và quá trình chuyển đổi cũng khó khăn hơn. Bổ sung Estrogen không khiến giọng nói của họ thanh hơn hay làm râu mất đi. Nhóm này thường được  tư vấn sử dụng hoóc môn nữ từ 1 đến 2 năm trước khi làm phẫu thuật, một là để cơ thể nữ tính, phẫu thuật sẽ đẹp hơn. Hai là tập làm quen với việc là con gái. Tuy nhiên nếu dùng thuốc tránh thai, con đường này quả còn gian nan hơn rất nhiều và có khi hiệu quả cũng không được như mong muốn.

Phan Dương

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng