7 lợi ích và tác dụng của việc đi bộ vào buổi sáng bạn cần biết

0

Không đòi hỏi người tập phải biết nhiều kỹ năng, đi bộ được nhiều người chọn là một phương pháp tập thể dục lành mạnh. bạn đã biết lợi ích và tác dụng của việc đi bộ vào buổi sáng chưa? Cùng tìm hiểu chúng qua bài viết này nhé!

Đâu là 7 tác dụng và lợi ích của việc đi bộ buổi sáng?

Đâu là 7 tác dụng và lợi ích của việc đi bộ buổi sáng?

1. Đâu là 7 lợi ích của việc đi bộ buổi sáng?

1.1. Tăng cường năng lượng

Khởi đầu một ngày mới với việc đi bộ sẽ mang đến cho bạn năng lượng tích cực suốt cả ngày. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người đi bộ 20 phút ngoài trời có sức sống và năng lượng cao hơn những người đi bộ 20 phút trong nhà.

Có bao giờ bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy? Bạn đang muốn có nhiều năng lượng hơn trong ngày? Hãy đi bộ vào buổi sáng mỗi ngày để cải thiện tình trạng này nhé!

1.2. Kiểm soát một số vấn đề về sức khỏe

Những lợi ích sức khỏe mà bạn sẽ nhận được bao gồm tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa hoặc giúp bạn quản lý một số vấn đề trên cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim, kiểm soát lượng đường một dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhờ việc đi bộ, bạn sẽ được tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư.

1.3. Đi bộ buổi sáng giúp cơ bắp săn chắc

Đi bộ vào buổi sáng sẽ mang đến cho bạn một cơ bắp săn chắc khi áp dụng vận tốc vừa phải hoặc tốc độ cao. Bên cạnh đi bộ trên đường phẳng, bạn cũng có thể thay đổi và kết hợp các bài tập như đi lên xuống cầu thang, đi lên xuống đồi hoặc đi bộ trên máy chạy bộ.

Cơ bắp săn chắc khi đi bộ vào buổi sáng

Cơ bắp săn chắc khi đi bộ vào buổi sáng

1.4. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Tâm trí của bạn sẽ được giải tỏa và tăng sự tập trung trong suốt cả ngày nhờ vào việc đi bộ buổi sáng. Nhiều nghiên cứu cho thấy những người lớn tuổi đi bộ vào buổi sáng đã cải thiện chức năng nhận thức hơn so với những người ít vận động.

Đi bộ cũng giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn, trôi chảy hơn và có nhiều cách hiệu quả hơn để giải quyết vấn đề hơn là ngồi lại và ít vận động. Vì vậy, trước một cuộc họp hoặc buổi thuyết trình quan trọng, bạn có thể đi dạo với đồng nghiệp của mình.

1.5. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Việc đi bộ vừa phải trong vòng 30 phút có thể đốt cháy đến 150 calo trong cơ thể. Mục tiêu giảm cân như mong muốn hoàn toàn có thể đạt được nhờ việc đi bộ vào buổi sáng kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và một số bài tập rèn luyện sức mạnh khác nếu bạn kiên trì thực hiện.

1.6. Chất lượng giấc ngủ được cải thiện

Những người bị mất ngủ nhẹ hoặc khó ngủ có thể cải thiện tình trạng này bằng cách đi bộ, tập thể dục vào buổi sáng, theo đánh giá của nhiều chuyên gia. Chất lượng giấc ngủ cũng tốt hơn khi bạn luyện tập vào buổi sáng thay vì vào buổi chiều hoặc buổi tối.

Đi bộ buổi sáng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

1.7. Cải thiện tâm trạng nhờ đi bộ vào buổi sáng

Nhờ vào việc đi bộ 20 đến 30 phút mỗi ngày, một tuần 5 ngày, bạn sẽ cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, giảm lo lắng, giảm mệt mỏi, giảm các triệu chứng trầm cảm và giảm nguy cơ trầm cảm.

2. Một số kinh nghiệm cần nhớ khi đi bộ vào buổi sáng

Việc đi bộ vào buổi sáng sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó nếu bạn biết được một số mẹo nhỏ sau đây:

Kinh nghiệm nhỏ dành cho người đi bộ vào buổi sáng

Kinh nghiệm nhỏ dành cho người đi bộ vào buổi sáng

  • Chuẩn bị giày đi bộ vừa vặn, đế mềm và đàn hồi.
  • Quần áo đi bộ phải thoáng mát, thấm hút mồ hôi. Mùa đông có thể chọn quần áo gió.
  • Chuẩn bị nước khoáng để bổ sung lượng đã mất trong khi tập thể dục.
  • Trước khi đi bộ, bạn nên làm ấm nhẹ từ 5-10 phút bằng cách thư giãn, hít thở sâu và thư giãn.
  • Khoảng cách di chuyển tăng theo thời gian. Một người trung bình sẽ đi tới 60 phút mỗi ngày tương đương với 5km.
  • Đi bộ với tốc độ nhanh trong 20 phút vừa có tác dụng tăng độ lưu thông máu vừa giảm áp lực và căng thẳng.

***

Vậy là bạn đã biết 7 lợi ích và tác dụng của việc đi bộ vào buổi sáng rồi. Đi bộ mang đến nhiều lợi ích như thế thì bạn còn chần chờ gì mà không nhanh chóng vạch ra cho mình một kế hoạch cụ thể để rèn luyện giúp cơ thể cường tráng hơn. Để xem thêm nhiều bài viết về bí quyết và các thiết bị chăm sóc sức khỏe như ghế massage, xe đạp tập thể dục,.. bạn hãy truy cập trang web của tập đoàn thể thao Elipsport theo địa chỉ elipsport.vn nhé!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.