Bật mí cách giúp đồng tính nam luôn khỏe mạnh yêu đời

0

Đừng vùi mình trong những âu lo, muộn phiền hay cô đơn. Đừng chán nản nếu bạn chưa tìm thấy người mình yêu. Đừng hoang mang vì giới tính của mình. Những bí quyết này sẽ giúp đồng tính nam luôn khỏe mạnh yêu đời.
Nói không với các đường tình dục

Đồng tính nam vốn đã thu mình trong những bí mật về giới tính. Cuộc sống sẽ tồi tệ hơn nếu bạn phát hiện mình bị mắc bệnh về đường tình dục. Hãy biết cách bảo vệ bản thân trước những cuộc yêu để luôn an toàn và lành mạnh. Những cách dưới đây sẽ thực sự giúp ích cho bạn có sức khỏe tình dục tốt:

Xem thêm:

– Hiểu rõ nguy cơ từ các địa điểm quan hệ tình dục. Tiêm phòng có thể giúp bạn tránh lây nhiễm các bệnh như viêm gan B – bệnh có thể lây truyền qua quan hệ tình dục.
– Cùng bạn tình kiểm tra sức khỏe: Cần tránh quan hệ tình dục khi không có biện pháp bảo để hạn chế nguy cơ bị lây nhiễm HIV hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác hay không.
– Sử dụng bao cao su và các biện pháp phòng ngừa khác: Hãy sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục, đặc biệt là khi quan hệ qua đường ‘cửa sau’ hoặc bằng miệng. Và chỉ nên sử dụng chất bôi trơn có nguồn gốc từ nước thay vì từ mỡ petroleum jelly, kem dưỡng, hay dầu.
– Chung thủy: Một biện pháp rất đáng tin cậy để tránh mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục là chung thủy với một bạn tình khỏe mạnh.
– Hạn chế uống rượu, bia và không sử dụng ma túy.

 

Bật mí cách giúp đồng tính nam luôn khỏe mạnh

Nói không với bệnh trầm cảm

Trầm cảm không chỉ xảy ra trong tâm lý mặc cảm về giới tính mà còn phát sinh trong chính quan hệ tình dục. Hiện tượng đồng tính nam bị lạm dụng ngày càng nhiều dẫn đến chuyện mất niềm tin. Bởi vậy, tránh hiện tượng này, các đồng tính nam không nên che giấu khuynh hướng tình dục của bản thân và hãy sẵn sàng đón nhận sự hỗ trợ của xã hội.

Góc nội thất: Xu hướng thiết kế  không gian văn theo hơi hướng chuyên nghiệp, hiện đại, tối ưu diện tích đang thực sự được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Để giúp bạn giảm tối đa chi phí đầu tư bạn nên tham khảo những mẫu mẫu bàn giám đốc Fami đẹp một trong những đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất hội trường,văn phòng.

Nếu nghi ngờ bản thân bị trầm cảm, đồng tính nam nên trò chuyện với bác sỹ hay tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần. Còn nếu bạn không muốn tìm đến những phương pháp điều trị này thì hãy tâm sự với một người bạn đáng tin cậy hoặc người thân. Chia sẻ cảm xúc có thể là bước đầu tiên hướng tới các phương pháp điều trị chính thức.

Chủ động trong việc chống lại xâm phạm tình dục

Đồng tính nam cũng có quyền tự chủ về thân thế, tại sao bạn lại chấp nhận để mình bị xâm hại? Hãy can đảm để chống lại điều đó.
Nếu bạn có băn khoăn về vấn đề lạm dụng thì hãy nhớ rằng xung quanh, mọi người luôn sẵn sàng lắng nghe và sự trợ giúp. Các trung tâm tư vấn về sức khỏe thể chất và tinh thần dành cho đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, chuyển giới của địa phương và các trung tâm cộng đồng xã hội khác luôn sẵn sàng cung cấp những phương pháp điều trị dành cho tình trạng lạm dụng.

Đừng mặc cảm về hình dáng

Đồng tính nam thường gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến vóc dáng cơ thể và rối loạn ăn uống, ví dụ như chán ăn hay ăn uống vô độ. Và nguyên nhân có thể là do những người đồng tính nam luôn hướng tới một vóc dáng lý tưởng – và thực tế là thường không thể đạt được.
Nếu bạn đang phải vật lộn với những bận tâm về vóc dáng và chứng rối loạn ăn uống như nói ở trên thì hãy tìm sự giúp đỡ. Hãy chia sẻ với bác sỹ hoặc chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần về những phương pháp điều trị phù hợp.
Quan tâm đến chính mình, tự hào với giới tính của mình và lạc quan vào cuộc sống chính là cách giúp cho các bạn đồng tính nam cảm thấy yêu đời và sống hạnh phúc hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng