Cảnh giác với hiện tượng đau giật nửa đầu bên phải

0
Cập nhật lần cuối

Đau nửa giật nửa đầu bên phải rất nguy hiểm gây ra phiền toái và có những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần cảnh giác với hiện tượng đau giật nửa đầu bên phải.

Đau nửa đầu bên phải là tình trạng người bệnh có cảm đau đầu về phía bên phải, có thể đau âm ỉ hoặc đau nhói theo từng . Mức độ đau thường bắt đầu từ nhẹ đến nặng làm cản trở đến những hoạy động hàng ngày của bạn. Nào hãy cùng thegioithu3.net tìm hiểu bài viết sau đây:

Biểu hiện của đau giật nửa đầu bên phải:

  • Người bệnh đau nửa đầu bên phải xuất hiện tình trạng buồn nôn và nôn ói một cách liên tục.
  • Một biểu hiện nữa là hoa mắt, ù tai, khi tiếp xúc với âm thanh, ánh sáng.

Cảnh giác với hiện tượng đau giật nửa đầu bên phải 1

Mọi suy nghĩ đều khiến đầu đau như muốn nổ tung

  • Tim đập nhanh hơn bình thường, người bệnh có cảm giác đầu mình xuất hiện những cơn giật liên tục kéo dài trong khoảng thời gian từ 4 đến 72 tiếng.
  • Một số người bị đau nửa đầu có các triệu chứng khác như đau bụng, đau lưng, đi ngoài, đổ mồ hôi, kém tập trung, cảm giác nóng hoặc cực lạnh, nhiệt độ thay đổi. Trong cơn đau hiện tượng giật thái dương bên phải càng nhiều hơn.

Biến chứng của đau giật nửa đầu bên phải

Khi đã xuất hiện những biểu hiện của đau nửa đầu, nếu người bệnh không được nghỉ ngơi mà vẫn tiếp tục hoạt động thể lực thì bệnh sẽ xuất hiện với những cơn đau còn nặng hơn và có những biến chứng gây nguy hiểm cho người bệnh.

  • U não: U não là một nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh đau nửa đầu. Việc khối u trong não ngày càng phát triển tạo nên sự chèn ép và áp lực rất lớn lên dây thần kinh, khiến bệnh nhân cảm thấy đuối sức, cơ thể suy nhược.

Cảnh giác với hiện tượng đau giật nửa đầu bên phải 2

Nhập viện vì đột quỵ do đau giật nửa đầu bên phải

  • Đột quỵ: Khi người bệnh bị đau là khi mạch máu ngưng hoạt động lên não ta gọi đo là đột quỵ. Điều này quy định lượng oxi lên nào, nếu ngưng trệ quá lâu sẽ nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng.
  • Có nhiều trường hợp cơn đau nhói nửa đầu càng giật mạnh theo nhịp thở, khiến nhiều người bị ngất  hàng giờ đồng hồ, mặc dù đã uống thuốc giảm đau nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm. Gặp phải tiếng ồn của xe cộ hay máy móc là đầu như muốn nổ tung. Nếu tình trạng này kéo dài thì có nguy cơ bị suy thoái võng mạc dẫn đến mất thị lực và mù vĩnh viễn.
  • Ngoài ra, các biến chứng của bệnh đau nửa đầu còn có hôn mê, liệt nửa người, không nói được … Tiếp đến cơn co giật do đau nửa đầu, những cơn co giật này gặp ở bệnh nhân không hề có tiền sử động kinh. Ngoài ra, cơn đau tồn tại dai dẳng với mức đau dữ dội cũng khiến người bệnh suy sụp tinh thần và tiều tụy thể xác.

Sử dụng thuốc giảm đau đang là một phương pháp điều trị được nhiều người sử dụng để làm giảm cơn đau nửa đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.  Tuy nhiên, khi quá lạm dụng các loại thuốc giảm đau ngay lập tức, đặc biệt là những bệnh nhân dung thuốc giảm đau liều cao hoặc  sử dụng trong một thời gian rất dài với liều mạnh sẽ gây ra hậu quả cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Những căn bệnh liên quan đến hệ thần kinh điển hình là đau nửa đầu bên phải rất nguy hiểm và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bệnh nhân. Thậm chí căn bệnh này còn để lại hậu quả nguy hiểm hơn nhiều so với chứng đau đầu thông thường. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi bạn mắc phải chứng bệnh đau nửa đầu phải.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng