4 cách chữa bệnh Alzheimer không thể bỏ qua

0
Cập nhật lần cuối

Alzheimer là căn bệnh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người bệnh. Đây là căn bệnh không thể chữa khỏi được hoàn toàn nhưng việc áp dụng các biện pháp điều trị khoa học sẽ giúp người bệnh làm chậm lại tiến trình phát triển của bệnh gây mất trí nhớ. Những cách chữa bệnh Alzheimer là: dùng thuốc Tây y, dùng thuốc Đông y, sử dụng liệu pháp thay thế gene…

Nào hãy cùng thegioithu3.net tham khảo 4 cách chữa bệnh Alzheimer sau đây:

1. Cách chữa bệnh Alzheimer bằng thuốc Tây

cách chữa bệnh alzheimer 1

Điều trị bằng thuốc Tây

Điều trị bệnh Alzheimer bằng thuốc Tây là biện pháp được nhiều người bệnh lựa chọn nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị căn bệnh nguy hiểm này tuy nhiên bệnh nhân cần phải hết sức lưu ý lựa chọn loại thuốc phù hợp với thể trạng của mình. Loại thuốc được phổ biến nhất là Rivastigmine (Exelon), có vai trò chọn lọc enzyme đích ở vỏ não, cải thiện tính trạng suy giảm trí nhớ ở bệnh nhân . Ngoài ra, còn sử dụng các thuốc như Nivalin, Gliatylin cũng cho kết quả khả quan. Các thuốc trên chỉ có tác dụng làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer chứ không điều trị khỏi bệnh.

Trong trường hợp bệnh nhân Alzheimer có những triệu chứng đi kèm như trầm cảm, ảo giác hay hoang tưởng thì cần bổ sung thêm thuốc vào quá trình điều trị. Dó là thuốc an thần và thuốc chống trầm cảm (SSRI).

2. Cách chữa bệnh Alzheimer bằng thuốc Đông y

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị bệnh Alzheimer:

Bài thuốc 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm: 12g hương phụ; 9g thanh bì, sài hồ; 15 g đan sâm, xuyên khung; 12 g xích thược, đào nhân, hồng hoa. Thêm 9g đan bì, chi tử nếu hỏa thịnh. Thêm 9g đương quy, dùng bạch thược thay thế cho xích thược nếu huyết hư. Sắc thuốc uống hàng ngày.

Bài thuốc 2: Bao gồm các nguyên liệu: 12 g kỉ tử, hoàng cầm, bạch thược, đỗ trọng, thiên ma, toan táo nhân, câu đằng, thạch xương bồ, ngưu tất, dạ giao đằng, ích mẫu; 6 g phục linh, thạch quyết minh, chi tử. Sắc thuốc lấy nước uống hàng ngày.

cách chữa bệnh alzheimer 2

Điều trị bằng thuốc Đông y

Bài thuốc 3: Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 10g đông trùng hạ thảo, gừng tươi, các gia vị, 20g nõn tôm. Các nguyên liệu phải được rửa sạch thật kĩ trước khi chế biến sau đó cho vào nồi đất, đổ 1 lượng nước phù hợp, đun sôi 30 phút. Mỗi ngày ăn 2 lần sẽ đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao.

Bài thuốc 4: Bao gồm các nguyên liệu: 3g cam thảo, hoàng liên; 9g chi tử, uất kim, đan bì, hoàng cầm; 6 g mộc thông, đại hoàng, đạm trúc diệp; 15g huyền sâm, từ thạch, 12g long cốt, 30g sinh địa. Sắc thành thuốc uống đều đặn 2 lần/ ngày.

3. Cách chữa bệnh Alzheimer bằng liệu pháp thay thế gene

Các nhà khoa học sau nhiều năm nghiên cứu đã tìm ra một phương pháp điều trị bệnh Alzheimer tương đối hiệu quả, đó là phương pháp thay thế gene. Phương pháp này được tiến hành bằng cách loại bỏ những gene lỗi. Kết quả nghiên cứu trong cơ thể con người có 11 gene lỗi có nguy cơ gây ra bệnh Alzheimer. Để điều trị thì nữ giới hay nam giới sẽ thay thế những nhóm gene lỗi bằng những nhóm gene khỏe mạnh. Sau đó các nhà khoa học có thể sự dụng liệu pháp cutting – edge gene và các phương pháp điều trị khác để ngăn chặn sự phát triển vĩnh viễn của căn bệnh

4. Cách chữa bệnh Alzheimer không dùng thuốc

Những biện pháp điều trị không dùng thuốc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Biện pháp này cần sự trợ giúp của người thân trong gia đình, người thân sẽ động viên và khích lệ bệnh nhân xây dựng lối sống lành mạnh: ăn uống, tập thể dục… Nhờ đó tinh thần người bệnh được thoải mái, giúp cải thiện tình trạng thường xuyên mất trí nhớ.

 >> Phân biệt bệnh teo não và bệnh Parkinson

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng