Tổng hợp những loại rác không được bỏ vào bồn cầu

0
Cập nhật lần cuối

Có thể thấy rằng, một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu chính do thói quen hoặc một vài lần sơ ý vứt rác vào bồn cầu.

Bồn cầu và thùng rác là hai vật dụng hoàn toàn khác nhau, bạn cần phải phân biệt rõ để không phải mất công sức thời gian cũng như chi phí trong việc phải thông tắc bồn cầu. Vậy nên, bài viết sau đây dịch vụ hút bể phốt Hà Nội 247 sẽ bật mí những loại rác không được bỏ vào bồn cầu cần phải chú ý. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa sẽ làm vón cục và thành bụi gây tắc bồn cầu

Chỉ nha khoa sẽ làm vón cục và thành bụi gây tắc bồn cầu

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ nha khoa đơn giản chỉ là một sợi chỉ có kích thước khá nhỏ nên họ lầm tưởng rằng khi bỏ vào bồn cầu chắc không có ảnh hưởng gì.

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, do chỉ nha khoa nhỏ dạng sợi nên thường dễ bị cuốn lại vào với nhau thành búi và tắc nghẽn trong bồn cầu. N

ếu trường hợp xả 1, 2 cái không sao, nhưng nếu thói quen này cứ lặp đi lặp lại thì sau một thời gian chúng sẽ tạo thành từng bụi làm cho các chất thải, nước, bụi bẩn từ bồn cầu không xả xuống được và dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu.

2. Băng cá nhân tuy nhỏ nhưng gây ảnh hưởng trầm trọng

Băng dán cá nhân là một trong những loại rác không được bỏ vào bồn cầu, đặc biệt các loại băng ý tế lại được có chứa nhiều sáp, thuốc mỡ, cao su,…nên rất khó tan trong nước và khó phân hủy, nếu vứt vào bồn cầu sẽ rất khó bị tiêu hủy làm cho bồn cầu trở nên tắc nghẽn trầm trong hơn.

3. Cát vệ sinh chó mèo

Cát vệ sinh chó mèo dễ hút nước dễ đông cứng trong bồn cầu gây tắc nghẽn

Cát vệ sinh chó mèo dễ hút nước dễ đông cứng trong bồn cầu gây tắc nghẽn

Đối với những gia đình hay nuôi động vật chó mèo trong nhà thường có sử dụng cát vệ sinh trong trường hợp chúng vệ sinh ra nhà. Tuy nhiên, bạn có thể vứt phân động vật vào bồn cầu nhưng riêng có cát vệ sinh thì tuyệt đối không nên.

Bởi vì cát là một trong những thành phần có khả năng hút nước rất mạnh, nên khi bỏ vào nhà vệ sinh rất dễ gây đông cứng hay bị lắng xuống tạo nên các nút ứ đọng trong đường thoát nước và dẫn đến tắc nghẽn. Nên nếu trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do nguyên nhân này rất khó để có thể thông tắc được dễ dàng.

4. Kẹo cao su

Bã kẹo cao su là một trong những rác thải rất khó để phân hủy, cũng như khó tan trong nước nếu vứt vào bồn cầu, dẫn đến tình trạng gây tắc nghẽn cực kỳ nghiêm trọng.

Vì bã kẹo cao su có khả năng bám dính rất tốt nên khi đã bám vào các đường ống nước bồn cầu rất khó để có thể thông tắc.

Vậy nên, tuyệt đối không bao giờ được vứt bã kẹo cao su vào trong bồn cầu, lúc này muốn khắc phục không phải là việc dễ dàng nếu bị tắc bồn cầu do bã kẹo cao su.

5. Túi ni lông

Túi nilon khó phân hủy tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu

Túi nilon khó phân hủy tuyệt đối không được vứt vào bồn cầu

Như chúng ta đã biết, túi nilon là một trong những chế phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, chúng phải cần đến vài chục năm thậm chí là trăm năm mới có thể phân hủy được một phần nhỏ, còn để phân hủy hết hầu như không bao giờ.

Vì vậy, nếu bạn vứt túi nilon vào bồn cầu dù chỉ một mảnh nhỏ cũng đủ gây tắc nghẽn bồn cầu nghiêm trọng.

6. Kính áp tròng

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều người thường có thói quen vứt kính áp tròng hết hạn sử dụng vào bồn cầu. Dĩ nhiên, với kích thước nhỏ bé như kính áp tròng thì chỉ một vài lần vứt vào cũng không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng nếu cứ lặp đi lặp lại thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Bởi vì kính áp tròng thường được làm từ nhựa nên rất khó phân hủy. Theo thống kê mới nhất vào năm 2018 ở Mỹ có khoảng hơn 20 tấn kính áp tròng thải ra ngoài môi trường. Qua đó có thể thấy tầm nguy hiểm của nó như thế nào rồi chứ.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu được những loại rác không được bỏ vào bồn cầu cần phải quan tâm nếu không muốn phải tốn tiền, tốn thời gian, công sức trong việc thông tắc bồn cầu phải không?

Trong trường hợp bị tắc bồn cầu, nếu không có kinh nghiệm trong việc thông tắc thì hãy nhờ đến những dịch vụ hút bể phốt tại Cầu Giấy hoặc những nơi gần nhất để được khắc phục và xử lý kịp thời.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng