Tìm hiểu về bệnh viêm âm đạo ở nữ giới

0

Tìm hiểu về bệnh viêm âm đạo ở nữ giới

Bệnh viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới và có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất so với các bệnh phụ khoa khác. Bệnh viêm âm đạo chủ yếu do sự xâm nhập của các vi khuẩn, ký sinh trùng và tạp khuẩn tấn công vào âm đạo gây ra bệnh.

Bệnh phụ khoa này có thể gây ảnh hưởng tới các cơ quan sinh sản khác làm ảnh hưởng tới sức khẻo sinh sản và chức năng sinh lý của chị em chính vì vậy cần sớm có biện pháp khám kiểm tra và điều trị

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là một trong những bệnh lý về phụ khoa có khả năng gây lây nhiễm cho bạn tình qua quan hệ tình dục và làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Bệnh viêm âm đạo thường khiến chị em có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu và mệt mỏi trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra bệnh viêm âm đạo cũng khiến chị em bị tự ti trong quan hệ tình dục và giảm ham muốn tình dục.

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo biểu hiện qua một số triệu chứng như sau:

– Ngứa ngáy khó chịu ở âm đạo đặc biệt là vào ban đêm

– Âm đạo bị tấy đỏ và hơi sưng.

– Khí hư ra nhiều bất thường gây cảm giác ẩm ướt khó chịu phải thay đồ lót thường xuyên

Khí hư có dạng đặc quánh, dạng mủ, dạng bột lợn cợn.

– Khí hư có mùi hôi tanh khó chịu, có màu trắng, vàng, xanh hay nâu sậm.

– Đau rát khi quan hệ tình dục, chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

– Đau tức vùng bụng dưới, mệt mỏi, tính tình thay đổi.

Cách chữa bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo để lâu dễ làm ảnh hưởng tới các cơ quan sinh sản khác bên trong vùng chậu chính vì vậy cần sớm có biện pháp điều trị ngay khi phát hiện thấy có biểu hiện đầu tiên của bệnh. Để điều trị viêm âm đạo các bạn có thể tham khảo một số cách sau:

– Sử dụng thuốc uống: thuốc uống được bác sĩ chuyên khoa khám trực tiếp kê đơn sau khi đã khám xét nghiệm tình trạng bệnh rồi đưa ra thuốc làm ngăn chặn và tiêu diệt nguồn bệnh.

– Thuốc đặt âm đạo: với trường hợp bị bệnh nặng và muốn điều trị nhanh thì sẽ được kê thuốc đặt âm đạo trong khoảng 10 ngày để tiêu diệt ngay vùng bệnh những tác nhân gây hại. Tuy nhiên không nên đặt thuốc quá 10 ngày vì sau thời gian này thuốc sẽ không còn tác dụng nhiều.

– Thực hiện một số thủ thuật: xâm lấn áp lạnh, đốt điện, laser… tiến hành tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và điều trị viêm âm đạo không tái phát, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Bệnh viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa dễ gây biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản chính vì vậy nên sớm có biện pháp khám kiểm tra và điều trị khi có biểu hiện đầu tiên của bệnh.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng