Sử dụng camera SJCAM thế nào cho bền?

0

Sử dụng camera SJCAM thế nào cho bền?

Một chiếc camera thể thao SJCAM sẽ bền hơn, sử dụng được lâu dài hơn nếu bạn biết cách bảo quản, sử dụng đúng cách. Bài viết này sẽ giúp bạn giữ được chiếc SJCAM của bạn luôn hoạt động ổn định và đảm bảo chất lượng của hình ảnh.

Trước hết, như bất cứ đồ điện tử nào, bạn cần tránh tối đa việc va đập, rơi từ cao xuống, tránh để SJCAM ở nơi ẩm ướt, hoặc nhiệt độ quá nóng. Tốt hơn hết là bạn nên mua một vali đựng SJCAM để bảo vệ tốt nhất cho thiết bị của mình, đồng thời cũng đựng được thêm khá nhiều phụ kiện đi kèm khác.

Đối với vỏ chống nước, cần thao tác dứt khoát, đúng kỹ thuật để đảm bảo cho chiếc vỏ chống nước được đóng kín, đảm bảo nước không thể ngấm vào được trong thân máy. Khi đã lắp máy vào bên trong hộp chống nước, hạn chế bấm nút để tránh hỏng gioăng ngăn nước ở chỗ nút bấm. Đặc biệt nếu dùng lặn biển, sau khi sử dụng xong, ngâm ngay vỏ chống nước vào nước ấm để tránh muối biển làm hoen gỉ các nút và lò xo kim loại.

Tuyệt đối không tự chế bộ sạc điện cho camera SJCAM khi sử dụng gắn trên xe máy hay ô tô, điều này cực nguy hiểm khi có thể dẫn đến cháy nổ pin. Hãng SJCAM đã có bộ sạc riêng cho camera nếu muốn sử dụng nguồn ắc quy của xe máy hay ô tô.

Không sạc pin qua đêm cho SJCAM, tốt hơn hết là bạn hãy dùng dock sạc riêng cho pin của camera SJCAM và chú ý rút sạc khi đèn báo hiệu pin đầy sáng. Thường thì pin sẽ đầy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Trong điều kiện trời quang, không có mưa, tốt nhất bạn không dùng vỏ chống nước để camera được thoát nhiệt nhanh, tránh nóng máy, đồng thời ghi hình được đẹp hơn vì không bị ảnh hưởng bởi một lớp nhựa nữa.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng