Những tác hại của kẻ chì chân mày

0

Những tác hại của kẻ chì chân mày

Talc, là một loại hóa chất dạng bột mang khả năng tiếp thụ độ ẩm, tiếp nhận dầu, hấp thụ mùi và  trong số đông chiếc mỹ phẩm dạng phấn như phấn rôm, phấn mắt. đặc trưng những chiếc phấn mắt đẹp thường cất Talc để với được độ mịn hoàn hảo và màu sắc tươi sáng. bên cạnh đó, ngoài điểm cộng ngừng thi côngĐây thì Talc cũng rất nguy hại lúc chứa amian- một chất gây ung thư phổi và làm tác động hiểm nguy đến hệ hô hấp nếu tiếp xúc quá nhiều.

Nội dung chính

Carbon

Carbon có nguồn gốc từ than đá. Đây là chất tạo màu chính trong các loại chì kẻ chân mày và các loại bút kẻ mắt, kể cả bút kẻ mắt nước cũng có chứa carbon. Tác hại của carbon trong mỹ phẩm đã được cảnh báo là có thể gây ung thư cho người sử dụng. Nếu dính vào mắt có thể gây ra các bệnh nguy hiểm về mắt. Do đó, nên lưu ý các chất mang tên pigment black 6, pigment black 7, acetylene black, froflow, arogen, arotone, arovel, arrow, atlantic và black pearls trong bảng ghi thành phần của các loại mỹ phẩm, vì đây là những tên gọi khác của carbon.

chi-ke-chan-may

Nhiều loại chì kẻ chân mày có chứa carbon độc hại

Chì

Với khả năng lên màu đẹp, giữ màu tốt và làm tăng độ bám dính trên da, chì là một trong những thành phần được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Hầu hết các loại sản phẩm eye make up trên thị trường hiện nay đều chứa loại kim loại này, kể cả chì kẻ chân mày, bất chấp tác hại của nó. Thông thường, nhiều người sẽ không thấy được các thương tổn do chì ngay lập tức. Nhưng nếu để loại kim loại này thẩm thấu qua da về lâu dài, nội tạng sẽ bị nhiễm độc chì, tăng khả năng ung thư. Hơn nữa, các nhà khoa học cảnh báo chì là chất độc thần kinh, dễ dẫn đến các thương tổn về não sau này.

 

Talc

Talc, là một loại hóa chất dạng bột có khả năng hấp thụ độ ẩm, hấp thụ dầu, hấp thụ mùi và có trong rất nhiều loại mỹ phẩm dạng phấn như phấn rôm, phấn mắt. Đặc biệt các loại phấn mắt đẹp thường chứa Talc để có được độ mịn hoàn hảo và màu sắc tươi sáng. Tuy nhiên, ngoài ưu điểm đó thì Talc cũng rất nguy hại khi chứa amian- một chất gây ung thư phổi và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp nếu tiếp xúc quá nhiều.

phan-mat-dep

Những sản phẩm phấn mắt đẹp thường chứa Talc để đạt độ mịn hoàn hảo

  1. Butylated Compounds (BHT, BHA)

BHA chủ yếu được sử dụng để bảo quản mỹ phẩm, bao gồm các loại bút kẻ mắt và bút kẻ mắt nước. Chất này cũng được sử dụng để tạo mùi hương trong một vài loại mỹ phẩm khác. Tác hại của BHA đã được xác định là làm rối loạn nội tiết, gây dị ứng da, và có liên quan đến sự nhiễm độc của cơ quan nội tạng và làm giảm khả năng sinh sản.

Nên lưu ý rằng những thành phần kể trên thường có trong rất nhiều loại chì kẻ chân mày và eyeliner nên khi đi mua mỹ phẩm, hãy chọn những sản phẩm chứa càng ít các thành phần độc hại càng tốt. Không nên tin vào những lời quảng cáo có cánh về các nguyên liệu “natural” hay “organic” bởi vì không hề có sản phẩm mỹ phẩm công nghiệp nào không chứa hóa chất.

 

Xem thêm: Sản phẩm kiềm dầu bạn không nên bỏ qua

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng