Giấy Couche là gì? Phân biệt các loại giấy Couche

0
Cập nhật lần cuối

Giấy Couche được chia làm 2 loại là giấy couche bóng và giấy couche mờ. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại giấy Couche phù hợp.

1. Giấy Couche là gì?

Giấy Couche hay còn gọi là Coated Art Paper, là loại giấy trắng được tráng phủ bằng cao lanh hoặc một số chất liệu tương tự. Bề mặt giấy rất phẳng và mượt, có độ bắt sáng, độ chắn sáng cùng khả năng bám mực tốt, hấp thụ mực đồng đều. Ngoài ra, giấy Couche còn là loại giấy rất được ưa chuộng trong lĩnh vực in ấn vì có thể in được nhiều màu sắc rực rỡ với độ tương phản và sắc nét cao.

Hình ảnh về giấy Couche

Hình ảnh về giấy Couche

Giấy Couche thường có các mức định lượng sau: 80gsm, 100gsm, 115gsm, 140gsm, 150gsm, 170gsm , 200gsm, 210gsm, 250gsm, 300gsm, 350gsm

Giấy Couche có định lượng từ 80gsm- 250gsm sẽ thường được sử dụng để in poster, catalogue… Trong khi giấy Couche có định lượng từ 250gsm-350gsm lại thường được dùng để in card visit, thẻ bài…

Những kích thước phổ biến của giấy Couche bao gồm: A0 841 x 1189 mm, A1 594 x 841mm, A2 420 x 594mm; A3 297 x 420mm, A4 210 x 297mm, A5 148 x 210mm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn kích thước giấy phù hợp.

2. Phân loại giấy Couche

Trên thị trường hiện nay, giấy Couche được chia làm 2 loại đó là giấy Couche Matt (giấy Couche bề mặt mờ) và Couche Gloss (giấy Couche bề mặt bóng).

Giấy Couche Matt

Giấy Couche Matt là loại giấy có bề mặt mờ, mặt giấy mịn và có thể viết chữ lên trên. Giấy Couche Matt thích hợp với tất cả các loại mực in, những sản phẩm in ra tạo cảm giác dễ chịu và đỡ mỏi mắt hơn cho người đọc. Nhược điểm của loại giấy này là có giá thành khá đắt, không có nhiều lựa chọn về định lượng cũng như kích thước giấy và đặc biệt là mực in thường sẽ lâu khô hơn so với loại giấy Couche thông thường.

Giấy Couche Gloss

Giấy Couche Gloss

Giấy Couche Gloss

Giấy Couche Gloss là loại giấy có bề mặt láng bóng, có khả năng bắt sáng tốt nhưng không thể viết chữ lên trên giấy được. Giấy Couche Gloss thường được dùng để in offset và sử dụng loại mực Pigment UV để in.

3. Ứng dụng của giấy Couche trên thị trường hiện nay

Do có nhiều tính năng và định lượng nên giấy Couche được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực in ấn khác nhau. Giấy Couche có thể sử dụng in 1 mặt hoặc 2 mặt tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Loại giấy Couche tráng phủ 1 mặt thường dùng để in nhãn sản phẩm, nhãn hộp, và các loại túi giấy còn giấy Couche tráng phủ 2 mặt thường được sử dụng để in poster; tạp chí, catalogue, brochure, banner…

Ngoài ra, giấy Couche rất thích hợp để in Offset những trang giấy hoặc truyện có chèn nhiều hình ảnh có màu sắc sặc sỡ với độ sắc nét và độ tương phản cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ in tem nhãn Flexo, in Offset hay in UV, bạn có thể tham khảo tại sonnguyen.com.vn. Đây là một trong số ít những đơn vị in ấn cung cấp đa dạng công nghệ in và có mức giá thành hết sức phải chăng.

4. Giá thành của giấy Couche là bao nhiêu?

Giá thành của giấy couche dao động từ 45.000 đồng – 75.000 đồng/sấp. Một xấp giấy sẽ có trọng lượng quy định của ngành. Do có đặc điểm dày, chắc, có độ sắc nét cao và tạo ra sản phẩm đẹp mắt khi in nên giá thành của giấy Couche thường cao hơn một số loại giấy giá rẻ khác trên thị trường như giấy Double A (từ 34.000-65.000đ).

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

Tham khảo thêm:

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng