[adsforwp id="5107"]

Điểm danh những đặc điểm cơ bản của tướng người thông minh

0

Tướng người thông minh có thể nhận diện qua nhân tướng học từ những đặc điểm cơ bản như tướng trán, tướng mắt, tướng mũi…

Tướng trán người thông minh

Trán mỗi người được chia thành 4 phần cơ bản như sau:

 • Thiên trung ở trên cùng
 • Thiên đình là phần nằm giữa trán tiếp theo thiên trung
 • Tư không nằm ở phần thứ ba trên trung chính
 • Trung chính nằm cuối cùng của trán trên ấn đường
Các phần trên trán
Các phần trên trán

Tướng trán của người thông minh thông thường sẽ có thiên trung rộng và bằng phẳng, biên thành tức là vùng rìa ngoài đầy đặn và hơi gồ lên, sơn lâm tức chỉ phần xương phần trong chân tóc nhô cao và gồ hẳn lên. Vầng trán hội tụ đủ các yếu tố như vậy được coi là đạt chuẩn hay đẹp cũng biểu thị cho sự thông minh, may mắn của chủ nhân và ngầm báo hiệu những thành công trong tương lai mà người này đạt được.

Đặc biệt nếu trên trán xuất hiện nếp nhăn có các hình dáng sau đây được xem là những nếp nhăn tốt về vận mệnh tốt cho chủ nhân.

 • 3 nếp nhăn chạy song song đuôi uốn lên trên
 • 3 nếp nhăn nằm ngang chạy song song
 • Nếp nhăn chữ vương
 • 3 nếp nhăn chạy xiên dọc tạo thành hình thang
 • Nếp nhăn dài, thẳng đứng

Mỗi đường văn này đều lại lại một ý nghĩa nhất định đối với chủ nhân và hiển hiên trán đẹp cộng với nếp nhăn đẹp thì chủ nhân cực kỳ thông minh, may mắn và dễ thành công.

Tìm hiểu chi tiết từng nếp nhăn tại trán có nếp nhăn.

Tướng mắt người thông minh

Thông thường đôi mắt của người thông minh thường hẹp vừa phải, thanh, dài, đuôi mắt hướng lên, lòng đen – trắng phân minh, ánh mắt linh hoạt. Chủ nhân sở hữu tướng trán này cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn, tầm nhìn tốt, biết suy tính và cân nhắc trước sau khi làm bất cứ một việc gì chính vì thế họ dễ thành công trên nhiều lĩnh vực mà bản thân theo đuổi.

Tuy nhiên bởi sống quá lý trí nên đôi khi bản thân những người này hơi cứng ngắc và cố chấp do đó dễ khiến bản thân bị mất lòng người khác.

Tướng mắt hẹp dài của người thông minh
Tướng mắt hẹp dài của người thông minh

Tướng tai người thông minh

Tai người thông minh thường sở hữu đặc điểm sau:

 • Tai cao hơn mắt: Chủ nhân là người thông minh cùng khả năng ghi nhớ cực tốt, có khả năng học đâu nhớ đấy và  đặc biệt là khéo ăn nói dễ được lòng thiên hạ.
 • Da tai sáng hơn da mặt: Đa số những người này có chỉ số IQ cao, có khả năng tự phân tích và tổng hợp kiến thức cực mạnh nên dễ thành công.
 • Tai áp sát đầu: Chủ nhân là người thông minh tuy nhiên trầm tính nhưng lại cực kỳ có trách nhiệm, tính tình không ưa sự gò bó, thích thoải mái, phóng khoáng và cực kỳ không thích cạnh tranh.

Đây là những đặc điểm cơ bản của tướng tai người thông minh tuy nhiên không phải ai cũng hội tụ đủ các yếu tố trên nhưng càng nhiều thì quý tính càng cao, chủ nhân càng có nhiều may mắn và phúc lộc.

Tướng tai cao hơn mắt của người thông minh
Tướng tai cao hơn mắt của người thông minh

Tướng mũi người thông minh

Mũi trong tướng học chủ về cung tài bạch hay còn gọi là chủ về tài vận của mỗi người.

Nếu sống mũi cao, cánh mũi mở rộng, đầy đặn và lỗ mũi không lộ thì chứng tỏ người này rất thông minh, rất năng làm, có chí tiến thủ, có nỗ lực nên có thể làm nên thành công.

Bên cạnh đó những người này dù là đàn ông hay phụ nữ đều có sức khỏe tốt, cơ thể khỏe khoắn do đó có thể sống thọ, càng về hậu vận cuộc sống càng sung túc đủ đầy, có thể nói là viên mãn.

Tướng mũi của người thông minh và thành công
Tướng mũi của người thông minh và thành công

Tướng nhân trung người thông minh

Nhân trung chính phần rãnh nhỏ kéo dài từ chóp mũi xuống môi trên. Nhân trung nếu sâu, dài, rõ nét và không có sẹo nếp nhăn hoặc nốt ruồi án ngữ được xem là tướng nhân trung vô cùng đẹp thường chỉ có người thông minh, mưu trí mới sở hữu tướng nhân trung này.

Họ được đánh giá là những người có tài năng cùng sự thông minh hơn người cùng sự kiên trì phấn đấu do đó có thể làm nên nghiệp lớn. Sự nghiệp người này thường phát triển rực rỡ ở độ tuổi trung niên, khi về già càng may mắn hơn, có thể phúc lộc song toàn.

Tướng cằm người thông minh

Cằm dài, tròn trịa và hơi nhô ra là một đặc điểm rất dễ nhận diện tướng người thông minh. Một chiếc cằm đầy đặn, tròn trịa cho thấy chủ nhân là người vô cùng linh hoạt, phản ứng nhanh, làm việc quyết đoán và dứt khoát bởi vậy mà vận thế một đời tương đối ổn định, sẽ không gặp sóng gió gì lớn, dần dần đạt được thành tựu. Đặc biệt càng về già vận thế càng tốt, của cải dồi dào, gia đình hạnh phúc viên mãn.

Tướng cằm trong tam đình nằm ở hạ đình tức chủ về hậu vận do đó khi đoán biết hậu vận của một người người ta thường chú ý đến tướng cằm là chủ yếu.

Khác với tướng cằm thì tướng trán lại đại diện cho thời niên thiếu cũng như tư chất trời ban của mỗi người bởi chúng nằm trong vùng thượng đình. Tướng trán đẹp thường sẽ đại diện cho khả năng tư duy mạnh mẽ, thông thoáng, tầm nhìn xa rộng, thông minh, ham học hỏi còn nếu xấu thường sẽ là người kém thông tuệ, tư duy hạn hẹp, đình trệ. Bởi lẽ đó nếu cả tướng trán và tướng cằm đều đẹp thì hiển nhiên cuộc đời của người này luôn thuận buồm xuôi gió, dễ gặp quý nhân phù trợ nên có thể thành công sớm thậm chí ngay lúc còn trai trẻ.

Ngoài những đặc điểm trên tướng mặt đã nêu trên, người thông minh còn thể hiện rất rõ qua nhiều phương diện khác như cách ăn nói súc tích, gãy gọn và logic, phản ứng nhanh nhạy, tư duy sắc bén đặc biệt là tư duy phản biện… Họ được xem là những người có tố chất thành công tuy nhiên còn phải dựa trên một số yếu tố khác bởi lẽ chỉ thông minh thôi thì chưa đủ. Thông minh được xem là một điều kiện cần cho quá trình thành công của mỗi người và hiển nhiên nếu thông minh thì quãng đường cố gắng sẽ giảm đi nhiều hơn so với người kém thông minh hơn.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
Share.

Comments are closed.