Cách lựa chọn máy chiếu optoma cho mục đích giáo dục

0

Cách lựa chọn máy chiếu optoma cho mục đích giáo dục

Máy chiếu thường được thiết kế theo từng mẫu khác nhau để phục vụ từng nhu cầu đa dạng của người dùng. Vậy, khi mua máy chiếu optoma cho mục đích giảng dạy bạn cần lưu ý những điều gì?

Cách lựa chọn để mua máy chiếu optoma phù hợp cho mục đích giảo dục

Độ sáng từ 3000 – 4500 Lumens

Khi lựa chọn máy chiếu để đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy thì bạn nên lựa chọn những dòng máy có độ sáng tối thiểu là 3000 lumens. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng bài giảng, bởi chỉ có những độ sáng như vậy mới mang lại những hình ảnh rõ ràng dễ nhìn đối với một môi trường như trường học.

Tỷ lệ tương phản từ 20.000:1– 30.000:1

Bạn nên ưu tiên những sản phẩm máy chiếu optoma có độ tương phản nằm trong khoảng 20.000:1– 30.000:1 để có thể đáp ứng được rõ nét về các dữ liệu văn bản, biểu đồ…Thông thường trong các bài giản thường có hai màu tương phản cao là nền nhạt và chữ đẫm hoặc ngược lại. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý về độ tương phản khi lựa chọn cho mục đích này.

Khả năng phóng hình

Tùy vào diện tích của phòng học, số người và nhu cầu trình chiếu để bạn lựa chọn cho mình một máy chiếu optoma gần hoặc xa. Với những máy chiếu, nó có thể cho ra khung hình 100 inch trong khoảng tầm 1m. Còn đối với những máy chiếu optoma xa, một màn hình 100 inch sẽ phải đặt máy chiếu cách màn khoảng 3m đến 4m.

Ngoài ra, để đáp ứng tốt nhất cho mục đích giảng dạy bạn nên để ý tới các chỉ số cân nặng, kích thước. Nếu thường xuyên di chuyển thì nên chọn những chiếc máy chiếu optoma có thiết kế nhỏ gọn. Máy chiếu có kết nội mạng, kết nối không dây nếu cần tính tiện dụng, nếu chuyên dành cho những môn mỹ thuật, đồ hoạc thì nên lựa chọn những sản phẩm máy chiếu trường học có độ phân giải cao…

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng