Phim đồng tính đầu tiên được vinh danh tại LHP Cannes 2013

0

Với thời lượng 175 phút (dài nhất trong số các bộ phim tranh giải), Blue Is the Warmest Color lấy đề tài đồng tính nữ, kể về sự thức tỉnh của một phụ nữ trẻ cho khán giả với nhiều cảnh sex được mô tả là “trần trụi” đã giành giải thưởng cao nhất tại LHP Cannes năm 2013.

Trên sân khấu, khi trao giải thưởng lớn cho bộ phim hay nhất tại LHP Cannes 2013, đạo diễn lừng danh Steven Spielberg – cũng là người đứng đầu Hội đồng Giám khảo tại Cannes năm nay tuyên bố Ban Giám khảo đã họp và đi đến kết luận, giải thưởng Cành Cọ Vàng năm nay được trao cho không chỉ đạo diễn của bộ phim, Abdellatif Kechiche, mà cả hai diễn viên trẻ tuổi là Adèle Exarchopoulos và Léa Seydoux.

Phim đồng tính gây sốc được vinh danh tại LHP Cannes 2013

Với thời lượng 175 phút (dài nhất trong số các bộ phim tranh giải), Blue Is the Warmest Color lấy đề tài đồng tính nữ, kể về sự thức tỉnh của một phụ nữ trẻ. Đặc biệt, bộ phim có khá nhiều cảnh tình dục đồng giới gây sốc, cũng như những cảnh khỏa thân của nữ diễn viên chính.

Tại cuộc họp báo sau lễ trao giải, đạo diễn Steven Spielberg chia sẻ về bộ phim đoạt giải: “Đó là một câu chuyện tình yêu tuyệt vời đã chinh phục tất cả chúng tôi. Thật vinh dự khi được chứng kiến câu chuyện đó từ đầu đến cuối, với sự sâu sắc và cả những đau khổ. Chúng tôi không tìm ra bất kỳ điểm hạn chế nào trong cách xử lý tinh tế của đạo diễn Kechiche”.

Phim đồng tính gây sốc được vinh danh tại LHP Cannes 2013

Một cảnh trong “Blue Is the Warmest Color”

Đáng nói, giải thưởng lớn nhất của LHP Cannes 2013 được trao cho một bộ phim đồng tính, trong khi dư luận vẫn đang có những tranh cãi nảy lửa xung quanh vấn đề hôn nhân đồng giới (Pháp mới chỉ hợp thức hóa hình thức hôn nhân này vào tuần trước). Tuy nhiên, đạo diễn Spielberg thản nhiên nói về vấn đề này: “Như mọi người đều thấy, nhân vật chính trong bộ phim này không kết hôn. Và hơn nữa, dù như thế nào, những ảnh hưởng chính trị hay luật pháp không ở cùng với chúng tôi khi chúng tôi chấm giải cho các phim tham dự”, đồng thời bày tỏ hy vọng Blue Is the Warmest Color sẽ được chiếu ở Mỹ cũng như ở “tất cả các quốc gia khác” trên thế giới.

Bên cạnh giải thưởng lớn nhất Cành Cọ Vàng, giải thưởng Grand Prix năm nay thuộc về bộ phim của anh em nhà Coen – Inside Llewyn Davis với sự tham gia của hai ngôi sao Justin Timberlake, Carey Mulligan, kể về một nghệ sĩ dân gian ở New York trong bối cảnh năm 1961. Tuy nhiên, hai nhà biên kịch tài năng này lại không có mặt để nhận giải.

Phim đồng tính gây sốc được vinh danh tại LHP Cannes 2013

Inside Llewyn Davis

Các giải thưởng của LHP Cannes 2013:

Cành Cọ Vàng: Blue Is the Warmest Color (Pháp)

Grand Prix: Coen Brothers – Inside Llewyn Davis (Mỹ)

Đạo diễn xuất sắc nhất: Amat Escalante – Heli (Mexico)

Kịch bản xuất sắc nhất: Giả Chương Kha – A Touch of Sin (Trung Quốc)

Nữ diễn viên xuất sắc nhất: Berenice Bejo – The Past (Pháp)

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Bruce Dern – Nebraska (Mỹ)

Giải thưởng của hội đồng giám khảo: Hirokazu Kore-eda – Like Father, Like Son (Nhật)

Camera vàng: Anthony Chen – Ilo Ilo (Singapore)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng