Những sự thật mọi người không biết về LGBT (Gay – Les) – Pride

0

Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng chính vì vậy không lẽ nào thế giới thứ 3 hay công đồng LGBT lại không giành lại quyền bình đẳng của mình. Dưới đây là những cuộc biểu tình đòi lại quyền lợi mà bạn nên biết.

1. Cuộc biểu tình LGBT đầu tiên

Pride là một sự kiện lớn hàng năm của thế giới thứ 3 hay LGBT, sự kiện Pride đầu tiên được tổ chức vào tháng 6 năm 1970. Cuộc diễu hành ở New York (Mỹ).

7 Thứ mà mọi người không biết về LGBT (Gay – Les) – Pride

2. Sự kiện Pride nổi lên vào cuối những năm 80 và đầu những năm 90 dẫn theo một phong trào mới nổi lên theo là “niềm tự hào trai thẳng”

3. Lá cờ lục sắc (6 màu)

Gilbert Baker, hay “Gay Betsy Ross,” tạo ra lá cờ cầu vồng đầu tiên tại San Francisco năm 1978. Bảy sọc của nó là màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh da trời, chàm và tím và đại diện cho tình dục, cuộc sống, chữa bệnh, Mặt Trời , thiên nhiên, nghệ thuật, hài hòa và tinh thần. Do thiếu sự sẵn có của màu hồng và vải màu ngọc lam, nên lá cờ hiện nay thường có sáu sọc.

7 Thứ mà mọi người không biết về LGBT (Gay – Les) – Pride

4. Một biểu tượng của LGBT chung là hình tam giác màu hồng, đã được sử dụng đầu tiên bởi Đức Quốc Xã, để phân biệt người đồng tính nam trong trại tập trung tù nhân.

5. Sự kiện LGBT Pride lớn nhất dẫn đầu là São Paulo với hơn 4.000.000 người tham gia

7 Thứ mà mọi người không biết về LGBT (Gay – Les) – Pride

6. Rất nhiều ‘cái đầu tiên’ trong quyền LGBT đã xảy ra … ở New York? Đoán xem. Illinois là tiểu bang đầu tiên loại bỏ tội tình dục đồng tính ra khỏi bộ luật hình sự của nó vào năm 1962. Năm 1982, Wisconsin trở thành bang đầu tiên cấm phân biệt đối xử trên cơ sở xu hướng tình dục trong việc làm, nhà ở và các tiện nghi công cộng. Minneapolis, Minnesota. Là các trang web của các cửa hàng sách đồng tính nữ đầu tiên (Nhà sách hợp tác Amazon, 1970-2012) cũng như luật pháp của toàn tiểu bang đầu tiên cấm phân biệt đối xử đối với những người chuyển đổi giới tính. Tuy nhiên ở phía Đông: Massachusetts là bang đầu tiên hợp thức hóa nó.

7. Pride tại Lầu Năm Góc

Vào tháng 6/2012: Lầu Năm Góc đã tổ chức sự kiện Pride cho Gay lần đầu tiên của họ. Trong năm 2013, Eric Fanning, thư ký của Air Force (bình đoàn không quân) người công khai đồng tính, đã phát biểu bế mạc.

Trên đây là 7 thứ về LGBT mà có thể nhiều người chưa biết

Theo huffingtonpost

Theo 1thich.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng