Những Lễ hội lớn dành cho cộng đồng LGBT

0

Đây không chỉ là lễ hội dành riêng cho cộng đồng LGBT, lễ hội có sự góp mặt của nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh và văn hóa, có nhiều điều để có nói về bản thân thuộc giới LGBT hơn là về niềm tự hào biến mình thành một trung tâm của sự sáng tạo.
Diễn ra tại Ljubljana, Slovenia Vào ngày 26 đến 29/05/2016

tu-van-dong-tinh-5413-1420947013.jpg

Slovenia có thể không nằm trong danh sách địa điểm du lịch yêu thích của cộng đồng LGBT, nhưng những nhà tổ chức của lễ hội Tuần lễ Hồng hàng năm đang cố gắng để thay đổi điều đó. Solvenia là một nơi tuyệt vời dành cho những dân du lịch hiện đại, với cảnh quan đẹp nghẹt thở, du thuyền sang chảnh, và thủ đô đầy sôi động với những viện bảo tàng hoành tráng và nên văn hóa tuyệt vời. Năm nay đánh dấu lần thứ 3 tổ chức Tuần lễ Hồng, với một chương trình bao gồm 3 đêm tại Ljubljana, tham gia chuyến săn xuyên đêm tại Hồ Bled và đêm nhạc hội Ngọc Rồng.

Gía vé tham gia là 399€. (khoảng 9,5 triệu Việt Nam đồng)

5 Lễ hội lớn ở Châu Âu còn lại trong năm 2016 dành cho cộng đồng LGBT

  1. L Hi Yo! Sissy

Diễn ra tại Berlin, Đc
Từ ngày 29 – 31/07/2016

Sau thành công của chuyến gây quỹ, lệ hội Yo! Sissy lần thứ 2 diễn ra tại Berlin vào tháng 7 này với hơn 40 nghệ sĩ thuộc giới LGBT biễu diễn các thể loại sân khấu khác nhau. Bản phát sóng của lễ hội năm ngoái bao gồm các vai diễn trên khắp 15 nước, như Peaches, Crystal Waters, JD Samson, CHRISTEENE, The Hidden Cameras, Cakes da Killa, Hi-Fashion, Hard Ton … Lễ hội nhằm nâng cao sự phát triển tính đa dạng của cộng đồng người đồng tính tại Berlin, với điểm nhấn đặc biệt do các nữ nghệ sĩ và nghệ sĩ chuyển giới biểu diễn.

Gía vé sẽ được công bố trong năm. Nếu bạn muốn xem hình ảnh của lễ hội, vui lòng nhấn vào đây.

  1. L hi sa lc

Diễn ra tại Amsterdam, Hà Lan
Từ ngày 30 – 31/07/2016

Lễ hội hoành tránh nhất Amsterdam được tổ chức hàng năm mang tên Milkshake Festival, đánh dấu lần thứ 5 diễn ra lễ hội vào năm 2016. Diễn ra tại không gian ngoài trời của Công viên phía Tây thành phố Amsterdam, hơn 40 nghệ sĩ khác nhau và các DJ trình diễn xuyên suốt ít nhất 9 sân khấu khác nhau. Chủ đề năm nay là “Tất cả cho tình yêu” và bạn không cần phải ăn bận trang trọng, lễ hộ Milkshake thường được phủ kín bởi đám đông trong trang phục sặc sỡ như những năm thập niên 90. Hãy trông đợi những trận mưa kim tuyến, kết nối bạn bè nhanh chóng, và một môi trường an toàn cho tất cả mọi người. Danh sách các nghệ sĩ năm nay bao gồm các buổi diễn đến từ Supertoys, Cirkus Klauterwerck, Rapido, Hausbound…etc.

Gía vé cho lễ hội Sữa Lắc khởi điểm từ 36€ (khoảng 850.000 vnđ) dành cho những người đặt vé sớm. Và nếu bạn muốn, bạn có thể xem ảnh lễ hội năm ngoái tại đây.

5 Lễ hội lớn ở Châu Âu còn lại trong năm 2016 dành cho cộng đồng LGBT

4. Lễ hội Fringe

Diễn ra tại Edinburgh, Scotland
Từ ngày 5 – 29/08/2016

Đây không chỉ là lễ hội dành riêng cho cộng đồng LGBT, trong suốt toàn tháng 8, thủ phủ của Scotland biến mình thành một trung tâm của sự sáng tạo. Lễ hội Fringe thưởng gây được sút hút bởi sự đa dạng khổng lồ những màn biểu diễn, và trong suốt những năm trước, rất nhiều lễ hội mang chủ đề dành cho cộng đồng LGBT. Thật ra, trong suốt lễ hội Fringe năm 2015, một màn trình diễn trong lễ hội đã thắng được một giải thưởng có uy tín. Và dĩ nhiên, trở thành nơi có rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về tại Edinburgh trong suốt tháng – dù là khán giả hay nghệ sĩ, làn sóng của cộng đồng LGBT tại đây vẫn rất lớn. Ngoài lễ hội Fringe, Edinburgh biễn mỗi tháng tám trở thành tâm điểm của sự sáng tạo với những lễ hội khác diễn ra song song, bao gồm Lễ hội quốc tế Edinburgh (sân khấu kịch), lễ hội nghệ thuật Edinburgh (nghệ thuật trình diễn), Hội sách quốc tế Edinburgh (văn học) và the Edinburgh Mela (khiêu vũ). Hàng ngàn người kéo đến thành phố trong suốt mùa lễ hội, biến nơi đây trở thành điểm đến yêu thích của cộng động thế giới thứ 3 trong mùa hè.

Gía vé tùy thuộc vào nghệ sĩ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, vui lòng nhấn vào đây.

5. Lễ hội Outing (thú nhận thuộc cộng đồng thế giới LGBT)

Diễn ra tại Lisdoonvarna, Ireland
Từ ngày 7 – 9/10/2016

Với sự kiện tại Ireland trở thành nơi đầu tiên trên thế giới công nhận hôn nhân đồng tính bằng phiếu bầu, Ireland nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng LGBT trên toàn thế giới. Lễ hội hàng năm,Outing, nhằm nhấn mạnh vào thời khắc lịch sử này vào năm 2016 là năm thứ 4 của lễ hội âm nhạc và kết đôi tại Ireland. Sự kiện diễn ra như một sự phát sinh từ lễ hội kết đôi dành cho cộng đồng LGBT tại in Lisdoonvarna— một cuối tuần đầy thác loạn tại cung đường Đại Tây Dương Hoang Dã của Ireland bao gồm các câu lạc bộ đêm, trình diễn sân khấu của các nghệ sĩ chuyển giới, chiếu phim ngoài trời ( song chiếu lễ hội phim địa phương GAZE) và các chương trình nhạc sống.

Gía vé trọn gói cho lễ hội khởi điểm từ 199€ (khoảng 5.000.000 vnđ) vào cuối tuần.

theo matadornetwork.com

Theo 1thich.com

Share.

Comments are closed.