Nhật Bản chấp nhận hôn nhân của hai cô gái đồng tính

0

Sau Mỹ, giờ đây Nhật Bản là nước tiếp theo chấp nhận hôn nhân giữa người đồng tính được hợp pháp hóa. Ngày 5/11 tại quận Shibuya, Tokyo trước sự chứng kiến đông đảo giới truyền thông hai cô gái đồng tính đã được cấp giấy chứng nhận “Bạn đời”

Hai cô gái đầu tiên ở Nhật được cấp chứng nhận 'bạn đời'
Hai cô gái đầu tiên ở Nhật được cấp chứng nhận 'bạn đời'Từ giờ trở đi, hai cô gái được phép công khai thuê nhà cùng nhau. Ảnh: CNN.

Bấy lâu nay, cộng đồng đồng tính, song tính và chuyển giới ở nước này vẫn bị xem như vô hình, và việc hợp thức hóa quan hệ dân sự vẫn còn là giấc mơ xa vời.

Hiroko Masuhara và Koyuki Higashi đã đến tòa thị chính của quận từ sáng sớm. Với tờ giấy này, họ được phép họ thuê nhà cùng nhau, có thể đến thăm nom nhau tại bệnh viện và nhận được nhiều lợi ích khác như một cặp đôi bình thường.

“Tôi vui mừng rằng thành phố nơi tôi đang sống đã thừa nhận người bạn đời là gia đình của tôi”, Masuhara phát biểu.

Quận Shibuya và Setagaya, hai trong số các quận giàu có nhất của Tokyo, bắt đầu cấp giấy chứng nhận từ thứ 5 tuần này. Mặc dù loại giấy này không mang lại bất cứ sự thừa nhận pháp lý nào cho các cặp đồng tính, song người ta đều cho rằng đây là bước khởi đầu quan trọng.

Thuận An (theo Reuters)

Theo vnexpress.net

Chức năng bình luận đã bị đóng