Hành trình tim hiểu về con người đồng tính

0

Thay vì cùng nhau khóc lóc về số phận trớ trêu mình, chúng tôi đã có thể cười khi gặp mặt nhau. Khi chính chúng tôi đã trải qua chặng đường dài mới thấu hiểu được con cái của mình.

Hành trình sẽ đi qua 6 tỉnh thành lớn của Việt Nam là TP HCM, Cần Thơ, Nha Trang, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hà Nội. Ở mỗi nơi, các phụ huynh sẽ giao lưu, chia sẻ và gặp gỡ với cha mẹ và cộng đồng LGBT tại địa phương. Chuyến đi nhằm mang lại sự thấu hiểu, bảo vệ từ đó chia sẻ với những người trong cộng đồng người đồng tính, chuyển giới.

Dong-tinh-6728-1415004579.jpg

Đi xuyên Việt để hiểu về con đồng tính
Một phụ huynh có con đồng tính chia sẻ về hành trình ủng hộ, chấp nhận con mình. Ảnh: Lê Phương.

Chặng đường mỗi người cha, người mẹ chấp nhận, ủng hộ giới tính của con mình là không hề đơn giản. Đa số đều trải qua cảm giác đau buồn, hoang mang, tức giận. Không ít người thậm chí đã đánh đập, dẫn con đi chữa trị tâm lý, tiêm hormone trị liệu hay bất cứ biện pháp nào có thể để đứa con khi sinh ra vốn lành lặn bình thường không trở thành “đứa trẻ khác biệt”.

“Thay vì cùng nhau khóc, chúng tôi đã có thể cười khi gặp mặt nhau. Khi chính chúng tôi đã trải qua chặng đường dài mới thấu hiểu được con cái của mình, chúng tôi mong muốn những gia đình khác cũng có thể sớm ngộ ra vấn đề để thể hiện tình yêu thương đúng đắn, phù hợp nhất, dũng cảm đối mặt giành lấy quyền sống, quyền hạnh phúc, giúp các con sống đúng với bản thân”, một phụ huynh có con đồng tính chia sẻ.

Lê Phương

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng