Giúp người đồng tính trở nên tự tin và sống đúng bản thân mình

0

“Em luôn sống là chính mình, dù biết bạn bè trong lớp đang kỵ thị, đại gia đình 24 người cùng sống dưới một mái nhà không nhìn em thiện cảm hay xã hội đang xì xào… thì hơn hết, em luôn dõng dạc: ‘Tôi là lesbian’…

Gỡ 'vỏ bọc' cho người đồng tínhTriển lãm Mở – Bằng – Yêu là những bộ ảnh về người đồng tính, được trưng bày tại vườn hoa Bùi Thị Xuân, kéo dài từ ngày 28/12 đến 2/1/2013 nhằm góp phần đưa cộng đồng LGBT (les, gay, bisexual, transgender) đến gần hơn với xã hội.
Gỡ 'vỏ bọc' cho người đồng tínhTrong đó, “Mở” là bộ ảnh do cộng đồng LGB thực hiện. Nổi bật lên ở đây là những mặt nạ, đau khổ, giằng xé, những ngả rẽ của cộng đồng người đồng tính. Bộ ảnh hàm chứa ý nghĩa được mở vỏ bọc để được sống là chính mình: “Mở” ra con người thật. “Mở” cuộc sống tối tăm ra ánh sáng.

Gỡ 'vỏ bọc' cho người đồng tính“Bằng” chính là câu chuyện về những gì đang diễn ra ở khắp nơi trong mối quan hệ giữa người đồng tinh với xã hội. Đó là khát khao được công bằng trong tình yêu, công việc, trong học tập, trong gia đình, xã hội và cả quyền được nhìn nhận công bằng trên các phương tiện truyền thông.

Gỡ 'vỏ bọc' cho người đồng tính“Yêu” là hành trình của nữ nhiếp ảnh Maika Elan nhằm trả lời cho câu hỏi “Tình yêu của người đồng tính ra sao?” Trong bộ ảnh này là cuộc sống vô cùng chân thực của những cặp đôi đồng tính. Ở họ có tình yêu, hạnh phúc, có những điều bình dị như tất cả những người bình thường chúng ta luôn mong muốn có được.

Gỡ 'vỏ bọc' cho người đồng tínhTriển lãm do Viện nghiên cứu Kinh tế, Xã hội và Môi Trường – iSEE tổ chức. Ngay khi vừa trưng bày, triển lãm đã thu hút nhiều người quan tâm.

Gỡ 'vỏ bọc' cho người đồng tínhÔng Trường, 73 tuổi, Phố Vọng, Hà Nội chăm chú theo dõi những bức ảnh tại triển lãm. Ông nói: “Tôi thấy các bức ảnh rất thú vị, nó cho mọi người một cái nhìn chân thực hơn về người đồng tính. Theo tôi, dù họ thuộc giới tính gì, điều cốt lõi họ thấy hạnh phúc là được”.

Gỡ 'vỏ bọc' cho người đồng tính

Giờ em có những người bạn rất thân, không phải là đồng tính mà là dị tính”, cô bé với nickname Tít (16 tuổi, Phố Huế) cho biết.

Phan Dương

Theo vnexpress.net

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng