Đồng tính cũng biết thủy chung

0

Nhìn những mối tình đồng tính dài lâu này bạn sẽ thấy người đồng tính cũng thủy chung đến nhường nào!

Ấm êm sau một đời chồng

Ngay từ nhỏ, Tăng Ái Linh (SN 1979) đã cảm nhận mình là người đồng tính. Tuy nhiên, Linh không dám đấu tranh để được sống đúng với bản chất của mình vì sợ danh dự của gia đình bị đạp đổ. Linh tìm cách trốn tránh thực tại bằng cách sang Singapore sinh sống. Ở đất nước xa lạ, Linh vẫn thường lên mạng tìm bạn để trò chuyện.

Thế giới thực, Linh không thể sống đúng bản chất của mình nên khi ở trên mạng cô lấy thân phận là nam và biệt danh là Duy Khang. Những tháng ngày ấy, cô gặp và thường xuyên trao đổi với Phạm Thị Thanh Phương (32 tuổi). Hằng ngày, họ chia sẻ bất kể niềm vui, nỗi buồn. Dần dà, Linh cảm nhận ở Phương có sự chân tình, yếu đuối và dễ thương. Linh không thể lý giải mình yêu cô gái này từ khi nào.

Những mối tình bền chặt của người đồng tính

Năm 2002, khi tình cảm lên đến đỉnh điểm, Linh quyết định về TP.HCM để gặp Phương nhưng vẫn với vỏ bọc của Duy Khang. Linh suy nghĩ rất nhiều mà vẫn không dám đối diện. Cho đến một ngày, Linh không thể che giấu được nữa nên quyết định hẹn gặp Phương tại bến Bạch Đằng. Tại đây, Linh đã quỳ gối, tỏ tình và muốn được sống trọn đời cùng Phương. Quá bất ngờ, Phương từ chối trong nước mắt. Sau ba ngày, Phương gọi điện cho Linh và mối tình được viết trang đầu tiên.
Những mối tình bền chặt của người đồng tínhCặp đôi Linh – Phương.

Cứ ngỡ, Linh và Phương sẽ có cái kết hạnh phúc. Tuy nhiên, trong lúc này, cha mẹ cũng biết Linh không thể yêu đàn ông. Tuy nhiên, vì thương con, ông bà không muốn Linh phải rơi vào cảnh bi đát và nghĩ rằng, khi có chồng cô sẽ khác. Thông qua mai mối, ông bà tạo áp lực buộc Linh phải lấy chồng. Thậm chí, khi Linh cố từ chối, bậc sinh thành còn lấy cái chết ra để đe dọa.

Vì chữ hiếu, Linh nhắm mắt cưới chồng. Linh giả vờ nói với Phương là sang Úc du học nhưng thật ra là đến sống với người chồng của mình. Đó là một người đàn ông tốt, hiền hậu, có học thức và yêu thương Linh. Gia đình chồng cũng rất tử tế. Tuy nhiên, Linh cảm thấy ác mộng, trân người, đau đớn… mỗi khi gần gũi chồng. Cô từng nghĩ đến thoát cảnh hôn nhân ấy bằng cái chết nhưng nhờ vào những lời động viên của Phương nên cô đã lấy lại được thăng bằng.

Phương cũng chuẩn bị lên xe hoa nhưng cô nhận ra người đàn ông sắp là chồng không thể đem lại hạnh phúc cho mình. Thay vào đó, mỗi khi nghĩ đến Linh là trái tim Phương lại rộn ràng. Khi biết Linh đang sống trong “địa ngục”, Phương khuyên nên chia tay trở về với mình. Trở về Việt Nam, cả hai phía gia đình đều chống đối mối tình tréo ngoe này Cả hai đành bỏ cuộc sống chăn êm nệm ấm để bước vào chông gai. Họ bỏ nhà ra đi, bỏ ngang đại học và tìm công việc nặng nhọc với mức lương bèo bọt nhưng lại ngập tràn nụ cười hạnh phúc. Vào ngày 14/2/2005, cả hai đã tổ chức đám cưới trước sự chứng kiến của đức Phật nhưng không có một người thân nào bên cạnh.

Vài năm sau, hai bên gia đình tạm cảm thông, nguôi giận. Một hôm, Linh giật nảy mình nhận được điện thoại của em trai bảo mẹ yêu cầu về nhà ăn cơm. Hôm đó, cả Linh và Phương cùng trở về trước sự đón chào của cả gia đình. Ngồi ăn cơm mà nước mắt Linh nhạt nhòa. Cũng sau đó không lâu, Phương được mẹ gọi điện về tham dự đám cưới của em trai. Trong tiệc cưới, mẹ bảo Phương đi khắp các bàn để mời rượu và giới thiệu Linh là con rể của mình.

12 năm trôi qua kể từ khi tình yêu bắt đầu là khoảng thời gian không quá ngắn cho một cuộc hôn nhân. Nhiều khi, giữa Linh và Phương cũng có những mâu thuẫn nhưng người này nóng thì người kia lại lạnh. Cứ thế, họ sống hạnh phúc bên nhau. Đến nay, cả hai đang chung sống trong một căn hộ ở quận 10 (TP.HCM) và có ý định sẽ nhờ y học can thiệp để có một đứa con.

Hạnh phúc khởi đầu từ người thân

Không gặp phải những cay đắng như cặp đôi Linh – Phương, hai chàng trai gốc Việt là Nguyễn Thái Nguyên (40 tuổi) và Đinh Công Khanh (37 tuổi, TP. Gatineau, Canada) được sự ủng hộ của gia đình ngay từ khi tình yêu chớm nở. Đến nay, cuộc hôn nhân của họ đã trải qua 9 năm, còn đó những va vấp nhưng nụ cười vẫn luôn tỏa sáng.

Khi Nguyên phát hiện mình là một người đồng tính thì rất đau khổ. Nguyên cố che giấu vì không muốn cha mẹ phải buồn. Tuy nhiên, đến tuổi trưởng thành, không thể cứ che đậy giới tính thực của mình, Nguyên run rẩy, lấy hết can đảm nói lên sự thực. Không như sự tưởng tượng của Nguyên, cha tiếp nhận một cách nhẹ nhàng và bảo: “Cha biết điều này từ lâu rồi. Nhưng, cha muốn tự con nói lên sự thật”.
Những mối tình bền chặt của người đồng tínhCặp đôi Khanh – Nguyên.

Trong khi đó, đến năm 20 tuổi, Khanh mới nhận ra sự khác biệt về giới tính của mình. Khanh là đứa con trai trong gia đình, áp lực nối dõi tông đường luôn thường trực trong tâm trí. Khanh không muốn cha mẹ phải rơi nước mắt vì có một đứa con “bệnh hoạn”. Sau hàng năm trời suy nghĩ, Khanh quyết định nói sự thật với mẹ. Lời nói vừa dứt, mẹ Khanh im lặng. Thời gian như lắng đọng. Khanh hoảng sợ với điều mình vừa thốt ra. Khi bình tâm hơn, mẹ của Khanh dùng lời nhỏ nhẹ cho biết, bà không buồn vì con là đồng tính. Bà sẽ buồn hơn rất nhiều lần nếu con không được sống hạnh phúc, trọn vẹn với con người thật của mình.

Sau một khoảng thời gian dài Khanh và Nguyên sống chung với nhau, mẹ Khanh ngỏ ý hỏi: “Hai con không có ý định cưới nhau à?”. Từ trước đến nay, họ sống chung nhưng chưa bao giờ dám nghĩ đến việc kết hôn, do đó, khi mẹ Khanh đặt vấn đề khiến họ rất bất ngờ. Thế rồi, chính mẹ Khanh đến đặt vấn đề kết hôn với cha Nguyên và cùng nhau chuẩn bị một lễ cưới.

Mẹ Khanh gửi may áo dài từ Việt Nam đem sang Canada. Vào tháng 12/2006, đám cưới nhỏ nhưng ấm cúng, ngập tràn hạnh phúc với sự chứng kiến của cả hai gia đình được diễn ra. Hai người đàn ông nắm tay nhau trong chiếc áo dài với tất cả các nghi thức giống như ở Việt Nam. Cả hai cho biết, đó là giây phút không có ngôn từ nào có thể diễn tả được và không thể nào quên.

Xích chân, bỏ đói con vì ‘a dua học đòi làm người đồng tính’

Một khảo sát về giới đồng tình nữ cho thấy, trong 2 tuần qua, có đến gần 25% người có ý nghĩ hàng ngày “thà chết còn hơn”.

Nay, Khanh làm kiến trúc cho Bộ Nông nghiệp và Nguyên làm nghiên cứu về băng đá cho Bộ Môi trường Canada. Cả hai ngập trong công việc nhưng hằng ngày vẫn dành thời gian cho nhau. Đặc biệt, vài ngày, cả hai lại dắt nhau về thăm hai phía gia đình. Dù cuộc sống vẫn còn nhiều chật vật nhưng cặp đôi này đang sống trong hạnh phúc mà khởi đầu chính là nhờ vào người thân.

Đối với họ, cuộc sống gia đình hiện tại là cả một mơ ước mà trước đây chưa bao giờ họ dám nghĩ đến.

Theo news.zing.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng