Chuyện tình yêu ngọt ngào của chủ quán café đồng tính

0

Quán cà phê có tên No Tress nằm trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) của Danny rất đặc biệt, là địa chỉ gặp gỡ của những người thuộc cộng đồng LGBT, từ nhân viên giữ xe đến phục vụ bàn, pha chế thức uống đều là người LGBT.

Mối tình cổ tích

Huỳnh Anh (thường gọi Danny) SN 1986, quê ở Vĩnh Long. Từ nhỏ đã công khai bản thân “có vấn đề” về giới tính. Mặc dù là con gái duy nhất của gia đình nhưng bố mẹ Danny nhanh chóng chấp nhận con gái lệch lạc giới tính. Danny cho rằng đó là may mắn và hạnh phúc lớn nhất của mình so với những bạn trong cộng đồng LGBT (những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới).

Tốt nghiệp cấp 3, Danny lên Sài Gòn học đại học. Nhờ bảng thành tích xuất sắc, Danny xin được vào làm quản lý tại một phòng khám Hàn Quốc ở quận 7 (TP.HCM).

Chuyện tình như cổ tích của chủ quán café đặc biệt

Về chuyện tình cảm, Danny thổ lộ trước đó từng trải qua nhiều mối tình đồng giới nhưng tất cả nhanh chóng đổ vỡ bởi nhiều nguyên nhân. Danny cho biết chỉ thực sự hạnh phúc khi ở bên “người yêu” hiện tại.

Trong giới LGBT ở TP.HCM, cặp đôi Danny từ lâu đã được cho rằng là câu chuyện tình đẹp. Sau 11 năm mất liên lạc, đôi bạn tình cờ gặp lại nhau như là định mệnh.

Sau lần gặp lại như trong truyện cổ tích, Danny với bạn gái có cơ hội chuyện trò, chăm sóc nhau. Mật độ những buổi hẹn cứ thế tăng dần đều đến khi đôi bạn trẻ không thể rời nhau.
Sau nửa năm tìm lại được nhau, Danny mạnh dạn ngõ lời yêu. “Bạn ấy im lặng im chấp nhận lời cầu hôn. Hằng ngày ngoài thời gian làm việc, chúng em dành trọn cho nhau”, Danny cười.

Mơ về ngôi nhà hạnh phúc    

Danny thú thực, từng trải qua nhiều mối tình nhưng chỉ thực sự hạnh phúc lúc ở bên “bạn gái” hiện tại. Cô gái thuộc giới tính thứ 3 quan niệm, tình yêu tức cả hai hiểu nhau, bù đắp cho nhau những thiếu sót. Đến nay sau gần năm rưỡi gặp lại, đôi bạn trẻ quyết định tiến tới hôn nhân.

Chuyện tình như cổ tích của chủ quán café đặc biệt

 Danny (Huỳnh Anh) chia sẻ kế hoạch đám cưới sắp tới

Danny đã đưa “bạn gái” về ra mắt gia đình, bố mẹ đã chấp nhận “con dâu”. Hai bạn trẻ cũng công khai tình cảm với tất cả bạn bè. Càng đáng trân trọng hơn khi biết rằng có nhiều người theo đuổi nhưng “người yêu” của Danny đều từ chối, chờ đợi “người tình” thuở học trò.

“Lúc gặp lại, bạn ấy tâm sự cảm thấy yên tâm, được che chở khi ở bên cạnh em. Em là người đàn ông của bạn ấy. Bản thân em luôn tự nhủ mình phải mạnh mẽ, cứng rắn như một người đàn ông”, ánh mắt Danny hiện rõ vẻ hạnh phúc.

Chia sẻ về dự định sắp tới, đôi bạn trẻ cho biết đang chuẩn bị cho đám cưới. Rào cản lớn nhất là gia đình cô “bạn gái”. Danny nói: “Bố mẹ người yêu em lớn tuổi nên khó chấp nhận sự thật con gái đi yêu người một cô gái. Chúng em sợ làm cha mẹ “sốc” nên đang chọn thời điểm thích hợp nhất ra mắt”. 

Chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng gia đình, đôi bạn mới đây góp vốn mở thêm quán cà phê kinh doanh. Cả hai quan niệm, trước tiên phải ổn định cuộc sống, tạo lập nền tảng kinh tế vững chắc mới có thể dễ được người thân chấp nhận hơn.

Quán cà phê có tên No Tress nằm trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) của Danny rất đặc biệt, là địa chỉ gặp gỡ của những người thuộc cộng đồng LGBT, từ nhân viên giữ xe đến phục vụ bàn, pha chế thức uống đều là người LGBT.

Ngoài kinh doanh, Danny và bạn gái mong muốn quán sẽ trở thành điểm hẹn cho những bạn LGBT. Mục đích cao hơn nữa, đây là cầu nối giữa những bạn LGBT và xã hội bên ngoài.

“Chúng tôi tự hào về No Stress, với tâm huyết nhỏ bé tạo nên không gian thư giãn ấm áp, để mọi khách hàng đến với No Stress có những phút giây sống thật với chính mình. Năm 2015, hứa hẹn No Stress giúp cho những người LGBT có những giây phút thoải mái hơn trong cuộc sống”, Danny chia sẻ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng