Bạn có thể bị phạt tiền vì kỳ thị người đồng tính

0

Câu chuyên Cassano bị phạt tiền vì kỳ thị người đồng tính là một minh chứng cho thấy: Quyền lợi của người đồng tính sẽ luôn được luật pháp bảo vệ.

Cụ thể trong một cuộc họp báo tại Krokow sau buổi tập của ĐT Italia, 1 phóng viên đã hỏi Cassano về đề tài cầu thủ đồng tính trong bóng đá và nhận được câu trả lời rất “sốc” của tiền đạo này. “Thế nào là đồng tính luyến ái? Họ có ở trong đội tuyển quốc gia hay không là việc của họ.

Nhưng tôi thì hy vọng là không”, Cassano trả lời với thái độ rất hằn học. Đáng chú ý là trong phát biểu của mình, chàng cầu thủ có biệt danh Peter Pan đã sử dụng từ “frocio”trong tiếng Ý, vốn để chỉ những người đồng tính với nghĩa thông tục và phân biệt đối xử.

Cassano đã bị trừng phạt khi nói rõ chính kiến về 1 chủ đề rất nhạy cảm trong bóng đá hiện nay

Lời phát biểu của Cassano ngay lập tức gây phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người đồng tính không chỉ riêng ở Italia. Mặc dù sau đó Cassano đã lên tiếng xin lỗi người đồng tính và cho rằng anh không cố ý để gây tổn thương cho bất cứ ai nhưng UEFA đã không bỏ qua. Cầu thủ đồng tính và việc họ có nên công khai giới tính thật của mình vốn là chủ đề rất nóng. Trong khi UEFA chưa tìm được 1 giải pháp ổn thỏa thì thông điệp của Cassano sẽ khiến cho suy nghĩ của 1 bộ phận xem anh là thần tượng bị lệch lạc. Do đó, UEFA đã quyết định phạt Cassano 15.000 euro để cảnh cáo trong một thông báo được đưa chiều ngày 20/6. Cassano có 3 ngày để đưa ra quyết định kháng cáo hay không.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn

Theo news.zing.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng